Hướng dẫn cách chọn nguồn điện cho đèn LED

Hướng dẫn cách chọn nguồn điện cho đèn LED

Hướng dẫn cách chọn nguồn điện cho đèn LED

Hướng dẫn cách chọn nguồn điện cho đèn LED

Đăng ngày 22/10/2020 14:16:42

Hiện nay, đèn led là công cụ trang trí, quảng cáo được nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Nắm bắt cách chọn nguồn điện cho đèn led sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định hiệu quả hơn.
Đèn led là một trong những loại đèn được mọi người yêu thích sử dụng để trang trí hoặc phục vụ cho mục đích quảng cáo,... Mặc dù sản phẩm khá đơn giản trong việc lắp đặt tuy nhiên bạn cần biết cách chọn nguồn điện cho đèn led để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, hiệu quả và tiết kiệm điện năng.
 
 Đèn led hiện được ứng dụng nhiều lĩnh vực quảng cáo, thông tin
Đèn led hiện được ứng dụng nhiều lĩnh vực quảng cáo, thông tin
 

Những thông số cần quan tâm khi chọn nguồn điện cho đèn led

Công suất

Trước khi chọn nguồn điện cho đèn led thích hợp, bạn cần biết công suất hoạt động của đèn như thế nào. Nghĩa là đèn của bạn sẽ tiêu thụ bao nhiêu watt và nếu chạy nhiều đèn trên cùng một bộ nguồn thì cần phải tính ra tổng công suất tức là tổng số watt cần sử dụng.
Bạn muốn chạy nhiều đèn trên một bộ nguồn, bạn phải tính tổng công suất để tìm biết được số W cần sử dụng. Để từ đó xác định bộ nguồn điện cho đèn led đủ dùng.

Điện áp dòng điện

Chọn bộ nguồn điện cho đèn led phải đảm bảo điện áp đầu ra tương thích với điện áp của chip led.

Tính năng điều chỉnh sáng

Nếu hệ thống đèn led lắp đặt có khả năng điều chỉnh ánh sáng thì bạn cũng cần phải chọn nguồn điện cho đèn led tương tích để đèn hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ sử dụng cao.

Nhiệt độ và thời tiết

Bộ nguồn điện cho đèn led sẽ hoạt động tốt nhất trong điều kiện môi trường cho phép của nó. Hơn nữa, việc này còn đảm bảo an toàn, phòng tránh sự cố cháy nổ xảy ra.

Hướng dẫn cách chọn nguồn điện đèn led

Nguồn đèn led đóng vai trò quan trọng khi đưa đèn led vào sử dụng. Do đó, bạn cần phải lựa chọn nguồn đúng cách theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Xác định điện áp của đèn led dây

 
Hãy xác định điện áp trên đèn led để chọn bộ nguồn tương thích
Hãy xác định điện áp trên đèn led để chọn bộ nguồn tương thích

Nguồn điện cho đèn led hay còn gọi là nguồn driver. Nó được cấu tạo bởi nhiều bộ phận khác nhau và có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện để phù hợp với hoạt động của đèn.
Hiện tại trên thị trường có 2 loại điện áp đèn led đó là 12V và 24V. Bạn cần xác định điện áp đèn led trước khi lắp đặt nguồn để chúng tương thích với nhau và mang lại hiệu quả khi đưa vào sử dụng.

Bước 2: Tính công suất tiêu thụ của đèn led

Để tính được công suất tiêu thụ của đèn led, các bạn áp dụng công thức như ví dụ sau: Giải sử có 5 đèn led mỗi đèn có công suất là 12W mỗi cái. Như vậy tổng công suất tiêu thụ được là: 5x12x1.2=72W. Bộ nguồn bạn cần sử dụng ở đây phải >= 72W.

Bước 3: Lựa chọn phương án kết nối

Đối với đèn led cắt ra thành nhiều đoạn và để nguyên cuốn sẽ có đầu nối nguồn adapter khác nhau. Vì thế, trước khi lắp đặt, bạn cần phải kiểm tra đầu nối của đèn led và cả nguồn điện cho đèn led để chắc chắn chúng tương thích với nhau.

Những loại nguồn điện đèn led đang có trên thị trường

Hiện tại trên thị trường nguồn điện cho đèn led có những loại phổ biến như sau:
 • Nguồn led dây 12V
 • Nguồn led dây 220V
 • Nguồn led dây 5V
 • Nguồn led dây 24V
 • Led Driver 18W
 • Nguồn led 36V
 • Nguồn điện cho đèn led 50W
Nguồn điện cho đèn led có nhiều loại
Nguồn điện cho đèn led có nhiều loại


 

Địa chỉ mua nguồn điện đèn led giá rẻ

Nguồn điện cho đèn led có công dụng giúp hệ thống đèn hoạt động hiệu quả, ổn định cũng như kéo dài tuổi thọ cho đèn. Khi chọn mua nguồn đèn led bạn nên tìm đến cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Hiện tại, Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại XNK Hoa Đăng là một trong những đơn vị cung cấp các thiết bị đèn led uy tín, chất lượng. Công ty được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm sau:
 • Hoa Đăng có đầy đủ các loại đèn led cùng nguồn adapter chất lượng đi kèm.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý và cạnh tranh so với thị trường.
 • Hỗ trợ giao hàng miễn phí cho đơn hàng lớn hơn 1 triệu ở khu vực nội thành TPHCM, Hà Nội.
 • Chính sách đổi trả lên đến 1 tháng và chính sách bảo hành chu đáo. Các sản phẩm sẽ được dán tem bảo hành rõ ràng, chi tiết.
 • Có bộ phận hỗ trợ kỹ thuật phục vụ trong các ngày làm việc trong tuần.
Bài viết là hướng dẫn cách chọn nguồn điện cho đèn led. Hy vọng những thông tin trong bài viết là hữu ích cho bạn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về đèn led hay nguồn adapter hãy gọi ngay đến Hotline 0906 777 816 để được tư vấn hỗ trợ chu đáo hơn.

>>> Xem thêm: led ma trận p10
>>> Xem thêm: led ma trận p5


Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách chọn nguồn điện cho đèn LED